Đặc biệt
Đặc biệt

Bệnh hô hấp

Bệnh thường gặp ở trẻ em vào mùa hè
Với đặc điểm nóng ẩm của mùa hè là thời điểm thuận lợi củanhiều bệnh, trong đó đáng lưu ý nhất là các bệnh do vi nhiễm virut, vi khuẩn,ký sinh trùng. Ở trẻ em, do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, nênvào mùa nắng nóng có nguy cơ cao mắc một số bệnh nguy hiểm. Số lượng trẻ em đếnkhám..
 
Các dạng viêm họng và cách thức phân biệt
Viêm họng là một bệnh lý rất phổ biến, đặc biệt là ở những nơi có khí hậu nóng ẩm như nước ta. Có rất nhiều dạng viêm họng khác nhau, do đó chúng ta cần biết cách phân biệt rõ để tìm hướng điều trị đúng và phù hợp nhất. Viêm họng đỏ Nếu mắc phải dạng bệnh lý này, bệnh nhân ..
 
Máy xông mũi họng: dễ dùng nhưng cũng hãy cẩn thận
Có thể bị điếc vì tự xông mũi Bình thường, uống thuốc xuống tới dạ dày sẽ ngấm vào máu rồi toả tới các cơ quan bị viêm nhiễm nên tác dụng chậm hơn. Máy xông khí dung đẩy thuốc dưới dạng hơi sương, tác dụng trực tiếp lên niêm mạc đường hô hấp, thấm sâu vào phế quản rất nhanh, hiệu quả, g..
 
Những bệnh trẻ dễ mắc phải trong mùa nồm mà các mẹ nên biết
Bệnh trẻ em mắc nhiều nhất trong mùa nồm là các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm mũi họng, viêm phế quản. Theo số liệu từ ngành y tế, số lượng trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp vào mùa nồm thường tăng tới 30%, thậm chí 40% so với các thời gian khác trong năm. Trời nồm gây ra không ít ..
 
Viêm họng – Tại sao chữa mãi không khỏi?
Có rất nhiều người bị viêm họng uống hết kháng sinh này đến kháng sinh khác nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn. Theo lý giải của PGS.TS.BS Đặng Xuân Hùng – Trưởng khoa tai mũi họng, BV. Cấp cứu Trung Vương, với những bệnh nhân này, viêm họng là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Uống..
 
Viêm xoang mãn tính có thể chữa khỏi được không?
Hiện nay, do môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng, các loại bệnh về đường hô hấp theo đó ngày càng phổ biến và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng trong đó có bệnh viêm mũi xoang. Viêm mũi xoang thường gặp dưới 2 thể : viêm mũi xoang cấp tính và viêm mũi xoang mãn tính. Số lượng người mắc..
 
Điều trị bệnh đường hô hấp ở trẻ lúc chuyển mùa
Bệnh lý hô hấp là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Các bệnh thường gặp như: viêm mũi họng, viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn… Gần đây, thời tiết thay đổi bất chợt, nắng hè nóng kèm theo những cơn mưa bất chợt khiến trẻ dễ mắc phải các triệu chứng như hắt hơi, ngứ..