Đặc biệt
Đặc biệt

Bệnh huyết áp

Biến chứng và lưu ý phòng ngừa nhồi máu cơ tim
Nhồi máu cơ tim là tình trạng của một phần cơ tim bị hủy khi lượng máu cung cấp đến phần đó bị giảm sút. Nhồi máu cơ tim là một bệnh lý nguy hiểm, có thể gây đột tử bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nhồi máu cơ tim có thể phòng tránh được nếu biết điều chỉnh yếu tốt nguy cơ và thay đổi những thói quen c..
 
Dấu hiệu nhận biết rối loạn tuần hoàn não
Rối loạn tuần hoàn não xảy ra khi xuất hiện tình trạng thiếu máu cung cấp cho não. Rối loạn tuần hoàn não thường gặp ở lứa tuổi trên 40 nhưng tỷ lệ mắc bệnh cao nhất vẫn là người cao tuổi. Rối loạn tuần hoàn não thường xuất hiện kèm theo với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt,..
 
Một số thông tin về đột quỵ
Đột quỵ xảy ra khi não không có đủ máu. Tình trạng này sẽ tiêu diệt các tế bào não. Nhiều người lớn chết vì đột quỵ. Đột quỵ có thể thay đổi cách ta suy nghĩ, trò chuyện, nhìn ngắm và cử động. Sau khi bị đột quỵ, bạn có thể cảm thấy khó khăn hơn để tự chăm sóc bản thân hay tìm việc. Tin vui là nh..
 
Đừng để tai biến vì huyết áp tăng cao
  Vì sao huyết áp tăng cao dễ gây tai biến? Có thể nói huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai biến mạch máu não hoặc đột quỵ. Lý do bởi huyết áp cao làm tăng áp lực của dòng máu lên thành mạch khiến thành mạch bị tổn thương, vỡ mạch máu não ho..