Tin tức mới
Đừng để tai biến vì huyết áp tăng cao
  Vì sao huyết áp tăng cao dễ gây tai biến? Có thể nói huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai biến mạch máu...
Các dạng viêm họng và cách thức phân biệt
Viêm họng là một bệnh lý rất phổ biến, đặc biệt là ở những nơi có khí hậu nóng ẩm như nước ta. Có rất nhiều dạng viêm họng khác nhau, do đó chúng ta...
Bệnh thường gặp ở trẻ em vào mùa hè
Với đặc điểm nóng ẩm của mùa hè là thời điểm thuận lợi củanhiều bệnh, trong đó đáng lưu ý nhất là các bệnh do vi nhiễm virut, vi khuẩn,ký sinh trùng....

Những phát hiện mới về bệnh tiểu đường

Tiểu đường là bệnh do rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, cà ri, vận động bằng cử tạ, tập aerobic, chạy bộ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh tiểu đường có thể theo dõi những thông tin dưới đây!

Thêm một loại virus làm tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2 ở người già

Các nhà nghiên cứu Hà Lan tin rằng những người trên 85 tuổi nhiễm virus cytomegalo tăng gấp hai lần rủi ro bị bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không nhiễm.

 Những phát hiện mới về bệnh tiểu đường

Cytomegalo là một loại virus gây mụn giộp thường thấy ở những người trên 40 tuổi, và hầu hết những người bị nhiễm không có triệu chứng rõ ràng.

Theo kết quả nghiên cứu, nhiễm virus cytomegalo đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh tiểu đường loại 2 ở người già.

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu vẫn chưa khám phá ra từ lúc nào loại virus này có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2.

Rifka Schulman – bác sĩ khoa Nội tiết tại Trung tâm Y tế Long Island Jewish ở New York (Mỹ) cho biết: “Đây là rủi ro mới dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 ngoài những nguyên nhân được tìm thấy trước đây như béo phì, huyết áp cao và thiếu tập thể dục”.

Cà ri làm giảm nguy cơ tiểu đường

Theo các nhà khoa học, bột cà ri có chứa hợp chất có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Khảo sát ở các tình nguyện viên cho thấy, bổ sung hợp chất curcumin (có trong bột cà ri, món cà ri) mỗi ngày trong suốt hơn 9 tháng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ cao (vốn có lượng đường cao bất thường trong máu).

Chất curcumin được cho có công dụng chống viêm sưng và chống ô xy hóa gây hại các tế bào trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

Cử tạ, chạy bộ, aerobic làm giảm nguy cơ tiểu đường

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát ở 32.000 nam giới trong suốt 18 năm, những ai cử tạ ít nhất 150 phút/tuần giảm được hơn 30%. Tỷ lệ này ở những ai chạy bộ ít nhất 150 phút/tuần là 52%. Ở nam giới chạy bộ hơn 150 phút/tuần cùng với cử tạ ít nhất 150 phút/tuần giảm được 59% nguy cơ bị tiểu đường dạng 2 so với những ai không tập gì cả.

 Những phát hiện mới về bệnh tiểu đường

Cũng theo kết quả nghiên cứu, tập aerobic cũng có tác dụng giảm nguy cơ bị tiểu đường, với mức giảm tương ứng là 7%, 31% và 52%.

Tuy nhiên, những người đàn ông tập aerobic hơn 150 phút và đẩy tạ ít nhất bằng thời gian này mỗi tuần giảm được 59% nguy cơ tiểu đường tuýp 2 so với những người không tập.

Dầu hạnh nhân – Vũ khí mới chống lại bệnh tiểu đường

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Khoa học và Công nghệ Missouri (Mỹ), dầu hạnh nhân có khả năng tác động đến các vi sinh vật sống ở dạ dày.

 Những phát hiện mới về bệnh tiểu đường

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho chuột béo phì ăn dầu hạnh nhân. Kết quả thật bất ngờ khi chuột thí nghiệm tăng độ nhạy với lượng insulin nhờ loại dầu này đã tác động đến ba loại vi khuẩn sống trong đường ruột của chuột.

Bác sĩ Shreya Ghosh tại trường đại học trên cho biết: “Có một sự cải tiến rất rõ về độ nhạy với lượng insulin và glucose ở chuột béo phì. Điều lạ là dầu này không hề tác động đến chuột ốm”.

Theo các nhà khoa học, dầu hạnh nhân đã ngăn chất xúc tác trong cơ thể có tên stearoyl-CoA desaturase 1 (SCD1) – một chất xúc tác liên quan đến đề kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường và béo phì.

Sản phẩm liên quan


may do duong huyet HEA 221 Những phát hiện mới về bệnh tiểu đường

Máy đo đường huyết Omron

Máy đo đường huyết cá nhân Omron đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm EN ISO 13485. Đem lại kết quả đo chính xác đến 99% tương đương với sản phẩm chuyên dụng ở bệnh viên. Máy sử dung que thử được mã hóa tự động dùng chung cho tất cả các loại máy đo đường huyết Omron và bút lấy mẫu máu có thể dùng được với tất cả các loại kim khác nhau trên thị trường. Giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
Thông số kỹ thuật:
  • Kiểm tra: Mức độ đường huyết
  • Lượng mẫu máu : 0,5 µl
  • Que thử : Que thử đường huyết HEA-STP20
  • Đơn vị đo : mg/dL hoặc mmol/L
  • Phạm vi đo: 10 tới 600 mg/dL hoặc 0,6 tới 33,3 mmol/L.

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: